การลงนามความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยนเรศวร กับ Nonclinical Research Institute, Chemon Inc. สาธารณรัฐเกาหลี (เกาหลีใต้)

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2565  ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยนเรศวร โดยรองศาสตราจารย์ ดร.กรกนก อิงคนินันท์ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนางานวิจัยและนวัตกรรม พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุทัย วิชัย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรนรินทร์ เทพาวราพฤกษ์ ผู้อำนวยการสถานสัตว์ทดลองเพื่อการวิจัย และสัตวแพทย์หญิงวริศราภรณ์ แตงช้าง สัตวแพทย์ประจำสถานสัตว์ทลองเพื่อการวิจัย เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยนเรศวรในการลงนามในบันทึกความร่วมมือ (Memorandum of Understanding (MOU)) กับ Nonclinical Research Institute, Chemon Inc., สาธารณรัฐเกาหลี (เกาหลีใต้) ซึ่งเป็น The 1st established private CRO for the Non-Clinical areas

โดย MOU ดังกล่าว มีวัตถุประสงค์ความร่วมมือเพื่อแลกเปลี่ยนบุคลากรระหว่างมหาวิทยาลัยนเรศวร กับ Chemon Inc. และเพิ่มพูนทักษะการปฏิบัติงาน และการพัฒนาห้องปฏิบัติการให้ได้รับการรับรองการดำเนินงานที่สอดคล้องกับหลักการขององค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา หรือ Organization for Economic Co-operation and Development (OECD) นอกจากนี้ ได้มีการเจรจาหารือในเรื่องความร่วมมือของมหาวิทยาลัยนเรศวรกับผู้บริหารของบริษัทเพื่อตอบโจทย์ผู้ประกอบการ โดยเฉพาะในธุรกิจการให้บริการการทดสอบความปลอดภัยในระดับที่ไม่ได้ทำในมนุษย์ (Non-Clinical Safety Testing) และการทดสอบความเข้ากันได้ทางชีวภาพของวัสดุทางการแพทย์ (Biocompatibility of medical devices) อีกด้วย

ใส่ความเห็น